Thứ Ba, 16 tháng 9, 2008

- Hôm nay thề không treo blast.

Thơ + Blast = Nghiêng ngả:

Lướt qua các blast trên Yahoo 360, người đọc đôi khi bắt gặp những đoạn thơ tự chế bộc lộ tính "hảo hán online" của giới nghiền game trực tuyến như "Giang hồ hiểm ác không bằng mạng lag thất thường" hay "Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Thân anh hùng click chuột định giang sơn".

Hoặc có blast mang tính triết lý "vặt" nhưng đã trở thành chân lý của giới sử dụng Internet: "Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời chơi Net không vương tơ tình".

Blogger Cock từng thu hút được không ít comment sau khi trưng lên câu thơ vừa châm biếm vừa "thời sự": "Đang đi trên đường. Bỗng thấy bất thường. Úp mặt vào tường. Lại thấy... bình thường".

Một blogger khác đã ngẫu hứng để blast khá lãng mạn "Trời trong xanh... Em bước theo anh" mà không ngờ bị khách ghé thăm đáp trả một cách phũ phàng "Hy vọng mong manh. Anh té nhanh nhanh".

Việc nhái lại các bài thơ nổi tiếng cũng góp phần không nhỏ trong "công cuộc" tích cóp pageview của chủ blog như "Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa. Đón anh vào và tống cổ anh ra" hoặc "Bước đến nhà em, bóng xế tà. Đứng chờ năm phút bố em ra. Lơ thơ phía trước vài con chó. Lác đác đằng sau chổi lông gà".

Thêm những phát ngôn độc đáo

Ngày 6/6, blogger Skywalker treo dòng chữ "Chỉ còn đêm nay"... làm bạn bè hoang mang và vội vã hỏi thăm vì tưởng anh này chuẩn bị đi xa hoặc sắp gặp phải chuyện gì đó. Về sau, tất cả mới ngã ngửa vì "đêm mai khai mạc Euro 2008 rồi", còn "tác giả" thì hoan hỉ bởi đã nhận được tới gần 20 quick comment.

Còn Cuki nhiều lần khiến người đọc bật cười vì sự hồn nhiên trên blast như "Anh ơi, vào bóc tem em đi!" (bóc tem: chỉ hành động comment đầu tiên trong một bài viết mới) hoặc đăng một câu "lãng xẹt" kiểu "Mình đang già đi do suốt ngày phải căng thẳng nghĩ cách làm sao để trẻ lại".

Một số blast vui khác:

- Tự hào là hai bàn tay trắng lập nên… vô số nợ.

- Chó đi rồi , mèo đi rồi... Anh cũng bỏ em đi.

- Hôm nay thề không treo blast.

- Ngồi trong toilet gào thét tên em.

- Treo... blast tự tử đây.

- Tớ với cậu tuy không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày, nhưng nguyện sống... cùng ngày cùng tháng cùng năm.

- Tình yêu là vĩnh cửu. Và chỉ duy nhất một thứ được phép thay đổi. Đó là người yêu.

- Cần bán gấp nhà 3.000 m2, tường chống đạn, nhiều phòng, an ninh tốt, có camera, công an tuần 24/24. Địa chỉ: Nhà tù bộ công an. Giá thương lượng.

Blast là thông điệp ở đầu trang, nằm gần vị trí hiển thị tên blogger của Yahoo. Blast có thể là một tuyên bố, một câu thơ, câu hát, đề nghị ngắn, một mẩu tin, đường link, một điều ước hay lời thổ lộ tâm tình.

Blast cũng có thể là lời nói ngẫu hứng, ý nghĩ thoáng qua mà blogger muốn chia sẻ với mọi người. Nhiều blogger vài tháng không sáng tác entry (bài viết) nào nhưng bạn bè vẫn ghé thăm mỗi ngày do blast liên tục được cập nhật.

Một số Blast hay khác:

Rượu bất khả ép, ép bất khả từ, thì…từ từ để tao uống.

Khôn 3 năm…dại 1 giờ…thôi thì dại trước khỏi chờ 3 năm.

Thật ra có rất ít phụ nữ đẹp. Không phải họ không đẹp mà họ…làm hoài vẫn không đẹp.

Yêu là chuyện nhỏ, học là chuyện lớn. Chuyện nhỏ không làm sao làm chuyện lớn được.

Xinh như con hắc tinh tinh nấp trong nhà vệ sinh.

Đứa nào không đọc entry mới thì, thì…làm ơn đọc đi mà.

Huhu, mất pass blog rồi, không vào blog được đây nè.

Đất lành chim đậu, blog lành bướm đậu.

Đằng sau 1 avatar chân dài là 1 hàng dài Invite kiên nhẫn đứng chờ.

Có cái nắng, có cái gió, nhưng thiếu…cái đó thì ta xa nhau người ơi.

ĐKM từ hôm nay bố thề đéo bao giờ chửi bậy nữa.

Đúng đúng, sai sai. Sai sai, đúng đúng. Đúng sai, đúng sai . Sai đúng, sai đúng.

Dễ thương là thương không dễ, thương không dễ là dê có thưởng, dê có thưởng là lên giường có thể.

Thầm lặng bước vào mà lặng lẽ đi ra là bạn nợ tôi 1 lời chào lịch sự.

...

Sưu tầm

NGƯỜI TIÊN TRI VỀ TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI TRÊN THẾ GIỚI

Jucelino Nóbrega da Luz sinh vào tháng 3 năm 1960 tại thành phố Maringa thuộc tiểu bang Parana của Brazil.
· Hiện nay đang cư ngụ tại một vùng ngoại ô Sao Paulo của Brazil.
· Ông đã sanh được 4 người con gái và đang là giáo sư giảng dậy môn Anh văn.

NGƯỜI TIÊN TRI VỀ TƯƠNG LAI CỦA NHÂN LOẠI TRÊN THẾ GIỚI

Nhà tiên tri Jucelino (hay Juseleeno) sanh năm 1960 tại nước Brazil. Ông từng dự đoán nhiều sự kiện và các thảm họa đã xảy ra trên thế giới bao gồm sự kiện 11/9/2001 tại Mỹ, chiến tranh Iraq 2003 và sự bại trận của Tổng thống Saddam Hussein cùng sự bị bắt giữ và xử tội của ông ta, trận động đất cùng sóng thần (tsunami) tại quần đảo Indonesia 2004, và sự tạ thế của đức Giáo hoàng John Paul đệ nhị năm 2005,...

Vào ngày 30 tháng 4 năm 1997, Juseleeno đã gửi đến cho tổng thống nước Indonesia một lá thư về sự dự đoán của ông là vào ngày 26 tháng 12 năm 2004, vào lúc 7 giờ, sẽ có một trận động đất với cường độ 8.9 và nó sẽ tạo nên một cơn sóng thần cao đến 10 mét. Juseleeno sau đó nhận được thư phúc đáp của vị Tổng thống này là: “...có rất nhiều sự việc mà chúng tôi không thể không đi làm nhưng chúng tôi không thể giải quyết những việc chưa phát sinh...“.

Juseleeno cũng có rất nhiều dự đoán rất kinh hồn và đồng thời cũng đang sắp sửa tới trước mắt của chúng ta:


Năm 2008:
Vào tháng 7, tại Nhật Bản, sẽ có một trận động đất và cơn sóng thần với chiều cao 30 mét.
Vào ngày 17 tháng 12, tại Mỹ, sẽ có khủng bố xảy ra.
Vào ngày 18 tháng 9, tại Trung Quốc, sẽ có một cuộc động đất với cường độ trên 9.1 Địa điểm xảy ra động đất là Nam "Kinh" (hay Nam "Linh"?) và đảo du lịch Hải Nam là trung tâm địa chấn. Cơn sóng thần cao của nó cao đến 30 mét, sẽ mang đến sự tử vong cho hàng triệu người. Tuy rằng sau Thế Vận Hội Olympic mới có động đất này, trước Thế Vận Hội đã có các triệu chứng báo hiệu là các cơn động đất nhỏ. Vì chính phủ Trung Quốc đang đổ dồn hết sức lực để lo cho việc tổ chức Thế Vận Hội nên sẽ lờ đi các cơn tiền chấn này, không chuẩn bị trước các sách lược để đối phó. Chính phủ Trung Quốc cũng có ý muốn ém nhẹm sự kiện này. Những hành động này của chính phủ Trung Quốc, nếu có, thì sẽ mang đến tai họa thảm khốc và trùng hợp với câu trích dẫn của Mr. “Time Traveler” John Titor rằng “Thế Vận Hội Olympic 2004 tại Hy Lạp sẽ là dấu chấm hết cuối cùng của thế giới".

Năm 2010:
Tại nhiều quốc gia ở Phi Châu, nhiệt độ sẽ lên cao đến 58 độ Celcius và đồng thời có sự khan hiếm nước nghiêm trọng.
Vào ngày 15 tháng 6, thị trường Stock Down Jones của NewYork sẽ bị sụp đổ và kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Năm 2011:
Phương pháp trị liệu ung thư thành công, nhưng đồng thời có một loại bệnh độc lạ xuất hiện. Người nào bị nhiễm cơn bệnh này thì sẽ chết ngay sau đó 4 tiếng đồng hồ.

Năm 2013:
Ngoài bệnh ung thư bướu não, phương cách trị liệu các bệnh ung thư khác đều thành công.
Tại vùng quần đảo Canary của Tây Ban Nha, từ ngày 1 cho đến ngày 25 tháng 11, vì sự bộc phát của núi lửa, địa chấn phát sanh ra. Tiếp sau đó sẽ có một cơn sóng thần với độ cao 150 mét . Khi dồn vào đến quần đảo Canary, nó còn cao đến 80 mét. Tại Mỹ và Brazil cũng chịu ảnh hưởng của cơn sóng thần, nước biển sẽ tràn sâu vào đất liền khoảng từ 15 đến 20 dặm Anh. Ngoài biển, trước cơn sóng thần này, nước biển sẽ rút xuống 6 mét và các loài chim bay đầy trên bầu trời.

Năm 2014:
Có một tiểu hành tinh đến gần và sẽ có sự va chạm với địa cầu. Sự va chạm này có thể mang đến sự diệt vong nhân loại.

Năm 2015:
Trong tháng 11, nhiệt độ trung bình của trái đất sẽ đạt đến 59 độ Celcius và thế giới đại loạn sẽ phát sinh.

Năm 2016:
Vào trung tuần tháng 4, Typhoon sẽ phát sinh tại Trung Quốc; một số thành phố lớn bị phá hoại.
Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush sẽ khẩn cấp nhập viện vì bệnh trạng ảnh hưởng đến tính mạng.

Năm 2026:
Vào tháng 7, tại San Francisco sẽ xảy ra một cuộc động đất kinh thiên động địa (The Big One) vô tiền khoáng hậu. Đất tại lằn nứt Saint Antonio bị phá và làm tiểu bang California bị sụp đổ. Rất nhiều núi lửa sẽ phát sinh và các cơn sóng thần cao trên 150 mét.

Từ những dự đoán của Juseleeno, nhiệt độ của địa cầu đến năm 2012 tại Phi Châu đạt đến 58 độ Celcius và nạn thiếu nước trầm trọng xảy ra. Sự gia tăng nhiệt độ tiếp tục gia tăng và đạt tới 59 độ Celcius; nhiều người bị nóng chết và nhân loại trên toàn cầu bị rơi vào khủng hoảng. Bất luận như thế nào, sự gia tăng nhiệt độ của địa cầu thì nhanh chóng hơn là sự suy đoán của các khoa học gia trên thế giới là rất chậm. Những sự kiện này nếu đúng thì thời gian cho nhân loại không còn lai bao nhiêu!

Người Chiêm Tinh Đoán Biết Tương lai của Nhân Loại và Địa Cầu

Juselino sanh năm 1960 chức nghiệp hiện tại là giáo sư . Đang sống với 1 vợ và 4 con gái, sinh hoạt rất là thanh đạm. Ông là người rất thẳng thắn, công minh. Tất cả những lờì tiên đoán về những đại nạn phát sinh của ông đều ghi đầy đủ rõ ràng ngày tháng năm. Để cho bất cứ nhũng người nào muốn xác thực tính chân thực của các dự đoán này, Juselino đã đem đăng ký các lời giải đoán này trong Bưu Điện Brazil để làm phương tiện xác định.

Những dự đoán của Juselino đã liên tục phát sinh. Nếu trong mộng của thấy được những chuyện mà đối tượng là một cá nhân thì ông sẽ chỉ nói với riêng biệt với cá nhân đó thôi. Nhưng nếu đối phương là một vị nguyên thủ quốc gia hoặc là người có địa vị trong xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, thì ngoài cá nhân của người đó ra, Juselino cũng thông báo cho các cơ quan sở tại cũng như các cơ quan thông tin của nhà nước và quần chúng.

Juselino và những người tiên đoán khác có chỗ không giống nhau là những gì Juselino thấy được trong mộng thì hoàn toàn được bộc lộ và trực tiếp truyền đạt đến đương sự. Ngoài ra, như đã tường thuật như trên, những sự kiện được tiên đoán đều được đăng bộ và có những chỉ dẫn rõ ràng cho những người nào muốn đến sao lục tìm tòi các lời tiên đoán này. Juselino cũng bỏ vào các điện tín mà ông đã gửi đến cho các đương sự.
Thường thường Juselino phải mất từ 3 đến 4 giờ mỗi ngày để giải quyết việc sắp xếp các hồ sơ tiên tri này. Có khi Juselino cũng phải chi trả nhiều tiền cho các dịch vụ đăng ký, đăng bộ, gửi thư, đánh fax mà tất cả tiền bạc đều chỉ từ bản thân cá nhân của Juselino, từ sự tiết kiệm tiền bạc trong cuộc sống thanh bần dạy học của ông.

Có người hỏi Juselino từ tuổi nào thì ông đã bắt đầu có sự tiên tri từ giấc mộng của ông. Juselino đáp rằng việc này đã khởi sự từ lúc năm ông lên 9 tuổi (năm 1969). Trong 1 giấc mộng, ông có thể thường trông thấy được 3 sự kiện và có lúc nhiều nhất lên đến 9 sự kiện. Juselino nói rằng những giấc mộng từ sự bất tri bất giác của ông. Ông không có khả năng tự chủ với các giấc mộng này.
Vào lúc ông 19 tuổi, Juselino đã có dịp gặp nhà tiên tri nổi tiếng Francisco Shabiz. Ông Francisco đã 2 lần được đề nghị trao giải Nobel. Ông này là một người có đặc dị công năng (phép thần thông) đồng thời cũng là một nhà từ thiện .
Từ sau sự gặp gỡ này, cho đến ngày nay, tổng số các sự kiện mà Juselino dự đoán đã lên đến hơn 80 ngàn.

Hồi tưởng lại một sự kiện Juselino đã dự đoán trên thế giới và đã trở thành thực tế là việc ám sát công nương Dianna:
Vào ngày 4 tháng 3 năm 1997, từ sở Bưu điện Brazil, một thư cảnh cáo đã gửi cho Dianna. Trong thư, Juselino nói: “Tôi nhận được tin tức từ Thượng Đế cho biết rằng có người ác ý thiết kế mưu sát bà bằng một tai nạn xe cộ. Bảy vị Thiên sứ đã nói với tôi rằng, trong viêc xe cộ này, sanh mạng của bà cũng bị mất đi. Các chuyên gia sẽ cho là một tai nạn bình thường, không phải là sư ám sát nhưng mà họ hoàn toàn trật lất hết. Người hung thủ sát nhân là người thân cận với bà. Việc này sẽ xảy ra trước năm 2000.”

Juselino cũng đem sự cảnh cáo này đến cho các tờ báo lớn nhất của nước Anh như là Times, Daily Telegrah và Gardian. Nhưng tin tức này bị ém nhẹm không được đăng tải, Đến 5 tháng sau đó, vào tháng 8 năm 1997, khi tai nạn xe cộ này đã xảy ra như lời Juselino, báo chí Anh mới làm rùm beng việc này lên. Và đúng như Juselino nói, chính quyền Anh đã xem việc này như là một tai nạn xe cộ không cần lưu ý. Sự chính xác của lời tiên tri không chỉ làm cho thế giới chấn động mà còn là sự chấn động rằng sự âm mưu ám sát từ Hoàng Gia Anh.

Mặc dầu Juselino dự đoán rằng là việc này phát sinh ra trước năm 2000 nhưng ông đã có gửi cho tổng thống Brazil Cardodo 2 năm trước đó (thư này có đóng mộc đăng ký) đề cập từ khoảng từ 1997 và 1998 Công nương Dianna sẽ bị tử nạn.

Vụ Trung Tâm Thương mại Thế giới 11/9/2001 (tòa tháp đôi ở New York):

Năm 1989, Juselino gửi tổng thống Mỹ và lãnh sự quán Anh ở Mỹ cũng nhận được thư cảnh cáo (ngày 26 tháng 10 năm 1989). Lá thư cảnh cáo này có đăng ký tại Panama trong văn phòng thị thực của ông Klicheeba.

Trong thư cảnh cáo này, Juselino nói rằng, vào năm 1993, trung tâm thương mại thế giới sẽ bị một sự công kích lần thứ nhất, nhưng không xác định ngày tháng rõ ràng. Tuy nhiên, ông đã cho biết sự công kích lần thứ 2 vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Cũng như sự dự đoán của Juselino, 3 năm sau đó, vào ngày 26 tháng 2 năm 1993, có một vụ nổ ở bãi đậu xe làm khá nhiều người chết. Và lần thứ hai, 12 năm sau, sự kiện 911 đã làm kinh động toàn thế giới.

Những sự việc làm cho mọi người kinh ngạc hơn là, sau ngày 11/9/2001, sự bùng nổ chiến tranh giữa Mỹ và Iraq. Iraq bị thua trận và tổng thống Saddam Hussein sẽ chạy đến trung bộ của thành phố Dawool để lẫn trốn trong đó.
Như các vị đã biết, tất cả mọi việc Juselino đoán đều đã phát sinh. Thư cảnh cáo này cũng có gửi cho cựu Tổng thống Mỹ Bush cha ngày 28 tháng 10 năm 1989. Dự báo thư này cũng gửi cho Bill Clinton. Trong thư cho Bill Clinton, Juselino trình bày sự quan tâm đến sự khủng bố tại Manhantan, “Hai toà nhà sẽ bị một quả cầu bao vây. Có thể có người sẽ xem đó là một việc giỡn chơi, không cho đó là 1 việc thành thực vì thế tôi mới gửi thư đến các tờ báo Mỹ để hy vọng được đăng tải.”

Như trên tường thuật, với tất cả sự kiện phát sinh trong xã hội như vậy, Juselino đều công khai thông báo. Ông không chỉ thông báo mà vẫn còn đem nội dung công hàm đến cho các nhà báo.

Nhưng cho đến nay, hầu như không có một đài truyền thông nào tiếp nhận một cách công khai và loan báo các sự kiện này cho thế giới biết. Cũng như ở Miami, nhà báo Helleroot có gửi thư trả lời cho Juselino như thế này: “Cơ quan thông tin của chúng tôi có nhận thư của ông vào ngày 26 tháng 10 năm 1989 là ông có đoán Trung Tâm Thương mại ở Manhantan sẽ bị khủng bố vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, chúng tôi đánh giá cao sự tiên đoán này sau đó ông cũng có dự đoán Mỹ sẽ có chiến tranh với Iraq và Saddam Hussein sẽ bỏ chạy vào Trung bộ của Iraq tên là Dawool. Những tình tiết xảy ra rất chính xác nhưng chúng tôi không dám tiết lộ vì sợ rằng mang đến sự khủng hoảng trong quần chúng…

Đối với sự trốn chạy của Saddam Hussein phát sinh vào ngày 13 tháng 9 năm 2001. Trong thư Juselino gửi thư đến tổng thống Bush mô tả về chỗ hầm núp của Juselino. Ông có cho biết ngoài hầm trú ẩn, nằm sát bên con sông Chigulus, có một tờ báo viết về Noah’s Ark. Trên hầm này có một miếng gỗ đậy và chỗ ra vào của miệng hầm có những rác rưởi che để che mắt thiên hạ. Sau này, người ta đọc lại tất cả chi tiết tường thuật về chỗ này thì thấy đúng tất cả.

Thực tế, những dự đoán kinh thiên động địa của Juselino vẫn không ngừng. Về vấn đề Saddam Hussein bị bắt thì chúng ta biết là ông bị kết tội và bị kết án tử hình vào ngày 30 tháng 12 năm 2006 bị tử hình. Và sau đó, quốc hội Iraq và Shiai đối nghịch với nhau rất kịch liệt, nhất thời mở ra cuộc nội loạn. Ngày đêm đều làm chết rất nhiều người.

Sự phán tội cho Saddam Hussein và nội chiến của Iraq tất cả đều đúng với sự tiên đoán Juselino. Trong lá thư 3 mà ông đã gửi đến đài phát thanh Pass FM của vào ngày 29 tháng 5 năm 2006: “Quốc hội Iraq phán Saddam Hussein có tội có thể bị tử hình vào ngày 30 tháng 12 năm 2006. Toàn quốc Iraq vì việc này trở thành sự đấu tranh và cướp đi nhiều sanh mạng”. Ngoài những việc này ra, trong mộng Juselino cũng thấy được thiên tai nhân họa của thế giới. Với khả năng nhìn thấu tương lai nhân loại, ông không phải là người bình thường.

Về cơn sóng thần ở Indonesia, tại đảo Sumatra, Juselino có gửi thư cảnh cáo đến đại sứ quán Ấn Độ tại Brazil 8 năm trước. Thư cảnh cáo này có nôi dung “vào ngày 26 tháng 12 năm 2004, ở Indonesia đảo Sumatra tỉnh Ache sẽ phát sinh động đất với cường độ 8.9 Soeharto".


Sưu tầm (Bài viết này đã có từ khá lâu rồi)