Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2008

10 LED VU Meter Project by LM3915 and LM324


Print E-mail

10 LED VU Meter Schematic

Description:

VU (Voltage Unit) meters are often included in analog audio equipments to display a signal level in Visual Units. We are building a mono input VU meter in this project. You can build one pair to use them in stereo mode.Vu Meter

Structure: Input sensitivity is about 1 Volt rms, up to +6dB. You can adjust the input amplitude by using the multiturn 50k linear potentiometer (POT1). Circuit needs symmetric ±12V power supply because of the LM324 opamp. We used metal film resistors (1% Tolerance) so accuracy is sufficiently high. Visual duration can be adjusted by using linear 10k potentiometer (POT2). LEDs should be 5mm x 5mm in size for best fit. But we used standard LEDs and this caused a little shift as you can see from the image. Dot/Bar switch determines the operation mode of LM3915.


PCB is 1:1 scaled. You can print and transfer without making any change.

Click here to download schematic, layout and PCB files.

Here you can see the performance of the VU Meter in bar mode,
10 LED VU Meter in Bar Mode from Circuit Projects on Vimeo.

Free Video to JPG Converter bạn sẽ có thể chụp những hình ảnh đẹp từ các đoạn phim ấn tượngVới Free Video to JPG Converter 1.2 (FVJC 1.2), bạn sẽ có thể chụp những hình ảnh đẹp từ các đoạn phim ấn tượng hay trích xuất khung hình từ tập tin video thành ảnh JPG với một cú nhắp chuột


Nó là một công cụ lý tưởng để tạo các thư viện ảnh kỷ niệm từ những cảnh quay gia đình. Chương trình có tốc độ xử lý nhanh và dễ sử dụng. FVJC 1.2 hỗ trợ các định dạng phổ dụng: avi, mpg/mpeg/mpe/mp4/m4v, wmv/asf, mov/qt, 3gp2/3gpp/3gp/3g2, dvr-ms và flv.

Hướng dẫn kỹ thuật

Tải về xong, bạn chạy tập tin FreeVideoToJPGConverter.exe để cài đặt rồi kích hoạt chương trình (Start/Programs/DVDVideoSoft/ Free Video to JPG Converter/Free Video to JPG Converter). Trong giao diện tương tác chính của FVJC 1.2, bạn nhắp nút … sau ô Input file rồi chỉ định tập tin video nguồn trong hộp thoại Open, nhấn nút ... sau ô Output folder để chọn thư mục lưu ảnh.

Bạn có các khả năng lưu ảnh tự động sau: Every 10/30/50/100/500/1000 frames (cứ mỗi 10/30/50/100/500/1000 khung hình), Every 1/2/5/10/20 seconds (cứ mỗi 1/2/5/10/20 giây) và Every frame (tất cả khung hình). Bạn được phép trích xuất ảnh từ toàn bộ tập tin video hay chỉ một phần của nó. Nếu trích xuất một phần bạn sử dụng nút Trim Left và Trim Right bên dưới để chọn, xong nhấn nút Save để chương trình xử lý tự động.

Phần đáy giao diện cũng cung cấp nhiều nút điều khiển khác cho khung duyệt video ở phía trên: Begin (Home) – trở lại đầu phim, Play (Space) – phát, Stop (Space) – dừng, Previous frame (Left) – lùi về khung hình trước, Next frame (Right) – tới khung hình sau, End (End) – tới cuối phim, Go to Start Selection (Shift+N) – đến đầu vùng chọn, Go to End Selection (Shift+M) – xuống cuối vùng chọn, Clear selection (Del) – xóa vùng chọn và See shortcuts… (xem phím tắt). Bạn dùng nút Make Snapshot để chụp ảnh bằng tay khung hình đang chiếu.

Bạn có thể download phần mềm miênx phí này tại địa chỉ:

http://www.3cnet.vn/download/FreeVideotoJPGConverter

CamSticker - Phần mềm chụp hình hàn quốcNếu máy tính bạn có gắn webcam, CamSticker sẽ giúp đỡ bạn chụp những tấm hình trong những cái khung, sẽ tạo ra một bức hình có khung thật hấp dẫn


Rất đơn giản :Chọn cách trình bày bức ảnh 6 x 4.
Lựa chọn những khung bạn ưa thích.
Camera!
In ra những bức ảnh đáng yêu, chia sẻ nó với gia đình và bạn bè!
Rất tiện lợi điều chỉnh thiết bị bằng tay hay tự động.
Sao lưu dễ dàng nhanh chóng.
Hệ thống bản in CamSticker có thể điều chỉnh kích thước giấy và phương hướng, kể cả việc in đứng in ngang.
Bạn có thể tải về tại đây

GHOSTSURF PLATINUM - Sát thủ của RAPIDSHARE, MEGAUPLOAD, 4SHARED ...GhostSurf (GS) có thể coi là phần mềm tổng hợp (AIO) hữu hiệu cho việc "triệt hạ" RapidShare (RS), Megaupload (MG), 4Shared (4S) ... GS giúp chúng ta "ẩn danh" và trống lại Spyware ở đẳng cấp siêu việt


Không đi sâu vào GS, bài viết này tác giả gửi tới các bạn cách dùng GS để download từ Rs, Mg, 4S ... một cách chi tiết. Bản Full mới nhất và file Video nguồn hướng dẫn chi tiết có tại http://rapidshare.com/users/ACMLUO, xem trực tuyến trên youtube: http://youtube.com/k3lvinmitnick

Bước 1: Cài đặt và cấu hình GS

- Cài đặt và điền mã khóa cho GS (mã khóa có trong file nén của bộ cài đặt).
- Click đúp vào biểu tượng của chương trình GhostSurf 2007 Platinum rồi Click chọn vào "Privacy control center". Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Privacy Level lên mức Invisible và click vào nút Advanced để bỏ lựa chọn "Block personal information".
- Thoát khỏi phần cài đặt cho GS (Có thể bấm Alt+F4).Bước 2: Cài đặt cho trình duyệt

Với IE thì sau khi Install GS xong là sẽ tự nhận. Riêng với Firefox chúng ta cần phải cấu hình bằng tay như sau: Từ Menu của FireFox > Tools > Options > Advanced > Network > Settings > Click chọn vào "Manual Proxy Configuration" > Điền localhost (hoặc 127.0.0.1) và Http Proxy, điền 7212 vào Port > OK > OK.Bước 3: Kiểm tra IP

Kết nối vào trang http://k3lvinmitnick.googlepages.com/ để kiểm tra IP Address, nếu trường Country là "United States" có nghĩa là việc cài đặt cho GS và trình duyệt đã hoàn tất.
Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách kết nối vào trang http://megaupload.com. Nếu đã cài Megaupload Toolbar (http://www.megaupload.com/toolbar2.0/toolbar.exe) và đăng nhập trong khoảng từ 9h sáng đến 3h chiều hằng ngày (Giờ Châu á) thì nút "Happy Hour Premium" (HHP) màu da cam sẽ hiển thị lên (Enable).

Bước 4: Download

Bây giờ bạn đã có thể download từ Rs, Mg, 4S ... một cách bình thường.
Với MG thì lúc nào bạn cũng có tài khoản Premium (từ 9 đến 15h hằng ngày) bằng cách đăng nhập từ tài khoản miễn phí (Đăng ký tại http://www.megaupload.com/signup/ ) rồi bấm vào nút "Happy Hour Premium" trên menu của trình duyệt. Đặc biệt bạn cũng có thể tham gia chương trình "Quay số may mắn trúng thưởng" bằng cách bấm vào biểu tượng 3 con át ở gần dưới màn hình rồi quay. Để tăng tốc download bằng IDM thì bạn có thể cấu hình IDM: Bật IDM > Downloads > Options > Sites Logins > Bấm New để thêm tài khoản (TK mà bạn đã đăng ký và vừa dùng để click vào HHP ở trên > OK > OK.Với RS, 4S ... thì chúng ta cũng có thể download mà không bị giới hạn gì về thời gian, dung lượng, IP (Chỉ cần Exit rồi Open GS trở lại mỗi khi muốn down tiếp).

Note: Hằng ngày tôi sẽ Active 01 tài khoản Premium Megaupload trên http://k3lvinmitnick.blogspot.com . Các bạn có thể sử dụng tài khoản đó nếu không muốn dùng hoặc gặp khó khăn với GS.

Free Download Manager - Không chỉ là chương trình hỗ trợ DownloadNhắc đến các chương trình hỗ trợ download, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Internet Download Manager hoặc Flashget. Tuy nhiên, chính Free Download Manager mới chính là chương trình hỗ trợ download mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.


Ngày nay, khi mà vấn đề bảo mật và bản quyền luôn đặt lên trên hết, thì việc tìm kiếm cho mình những chương trình miễn phí nhưng mạnh mẽ đang rất được chú trọng.

Cần phải thừa nhận rằng, Internet Download Manager (IDM) là một chương trình hỗ trợ download mạnh mẽ, nó giúp cho tốc độ download đươc cải thiện đáng kể, tuy nhiên vướng mắc duy nhất đó là IDM không miễn phí, nó chỉ cho phép bạn sử dụng 30 ngày trên bản dùng thử và sau đó phải gỡ bỏ nó ra.

Đại diện thứ 2 của các chương trình hỗ trợ download thông dụng nhất hiện nay, đó là Flashget, tuy nhiên ngày nay, để tìm được Flashget có giao diện tiếng Anh là việc “hơi” khó, bởi vì giao diện của Flash phiên bản hiện tại đã chuyển sang tiếng Trung Quốc, và vấn đề sử dụng 1 phần mềm với giao diện ngôn ngữ không quen thuộc hẳn sẽ rất khó khăn.

Còn rất nhiều những đại diện khác cho các phần mềm hỗ trợ download, tuy nhiên, bài viết sau đây xin giới thiệu đến các bạn Free Download Manager, một phần mềm hỗ trợ download miễn phí nhưng rất nhiều các tính năng, có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Đầu tiên, bạn download phiên bản mới nhất của chương trình tại đây.

Sau khi download chương trình, bạn tiến hành cài đặt, trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ cho bạn thiết lập 1 số tùy chọn. Tại bước thứ 5 của quá trình cài đặt, bạn có thể thiết lập chương trình khởi động cùng hệ thống hay không bằng cách đánh dấu vào tùy chọn được khoanh đỏ dưới đấy. Nếu không đánh dấu vào tùy chọn này, chương trình sẽ không khởi động cùng hệ thống.

Sau khi thiết lập tùy chọn này, bạn tiến hành cài đặt chương trình bình thường.

Sử dụng Free Download Manager : Mặc định, Internet Explorer là trình duyệt web được Free Download Manager hỗ trợ. Trong trường hợp bạn muốn chương trình hô trợ Firefox thì bạn cần phải cài đặt extension Flashgot cho Firefox tại : https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/220

Trong lần sử dụng chương trình đầu tiên, FDM sẽ cho phép bạn chọn ngôn ngữ để sử dụng. Điều thú vị là trong bảng danh sách ngôn ngữ của chương trình có cả Tiếng Việt, tuy nhiên có một vài trường hợp khi sử dụng tiếng Việt bạn có thể gặp lỗi font chữ, rất khó để sử dụng, do đó tốt nhất bạn nên sử dụng font chứ tiếng Anh.

Về cơ bản, Free Download Manger (FDM) có giao diện khá giống với Flashget hay IDM, tuy nhiên, FDM có những tính năng vượt trội so với 2 đổi thú nổi tiếng kia.

Hỗ trợ download theo định dạng P2P (Peer to Peer): Một trong những tính năng nổi bật của FDM đó là cho phép bạn sử dụng nó để download các file Torrent. Có lẽ khái niệm download file P2P (Peer to peer) đã không còn xa lạ với người sử dụng Internet. Sau khi bạn download file torrent để bắt đầu quá trình tải dữ liệu theo kiểu P2P, bạn có thể sử dụng FDM để download dữ liệu P2P đó mà không cần sử dụng đến các phần mềm torrent chuyên biệt khác, đây là một điều khá tiện lợi đối với những ai không muốn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy tính của mình.

Chơi và chuyển đổi định dạng file Media : Một tính năng độc đáo khác của FDM mà các chương trình hỗ trợ download khác không có, đó là tính năng chơi các file media sau khi download và đổi định dạng trực tiếp bằng chương trình này. Để có thể chơi những file media, sau khi download xong, bạn click vào file media vừa download, ở bên dưới, bạn chọn tab Media Preview / Convert rồi bấm nút Play để chương trình phát file vừa tải được.


Còn trong trường hợp bạn muốn đổi định dạng file media, cũng tại tab này, bạn chọn file vừa download được và nhấn nút Convert. Lập tức bản tùy chọn những thông số để chuyển đổi định dạng sẽ được hiện ra, bạn chọn những thông số thích hợp về định dạng file chuyển đổi (File format), Kích cỡ của file video (trong trường hợp đó là file video – Vide size) và chất lượng tần số của file sau khi chuyển đổi (Quality).

Có thể nói tính năng này của FDM là rất đặc biệt mà không một chương trình hỗ trợ download nào có được. Sau khi tùy chọn những thông số cần thiết, bạn nhấn nút Convert đê quá trình bắt đầu công việc của mình. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn thành, chương trình sẽ hiện hộp thoại yêu cầu bạn chọn chỗ lưu cho file vừa được chuyển đổi, sau khi bạn chọn chỗ lưu và nhấn Save để kết thúc quá trình này của chương trình.

Chia sẽ nhận xét về file download : Kế bên tab dành riêng cho Media là tab Opinions. Tại tab nay, bạn sẽ được phép viết nhận xét và đánh giá về file đã download, những nhận xét này sẽ được lưu trên file sau khi download, giúp cho bạn dễ dàng quản lí những file đã download được cũng như để chia sẽ những file này với bạn bè được dễ dàng hơn.

Kiểm tra virus file download : Thêm vào đó, chương trình còn tích hợp tích năng kiểm tra virus của file sau khi download. Để kiểm tra file bạn vừa download có an toàn hay không, bạn click chuột phải vào file đó trong danh sách download và chọn Perform Virus check để chương trình anti virus cài đặt trên máy tính của bạn kiểm tra tính an toàn của file trước khi bạn sử dụng.

Tạo chương trình dạng Portable: Một tính năng rất độc đáo khác của FDM đó là cho phép bạn tạo ra chương trình FDM dưới dạng Portable là dạng chương trình có thể chạy ngay mà không cần cài đặt. Để tạo ra chương trình Free Download Manager Portable, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào File, chọn Creat Portable Version. Cửa sổ Creat Portable Version hiện ra, bạn click vào biểu tượng tập tin để chọn đường dẫn lưu chương trình dạng Portable và nhấn OK.

Quá trình sẽ mất một khoảng thời gian để tạo ra dạng Portable của chương trình. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn tìm đến vị trí nơi bạn đã chọn để lưu sẽ thấy một folder mang tên Free Download Manager, bạn có thể copy folder này vào USB và sử dụng ở những máy tính khác không có cài đặt FDM mà không cần phải cài đặt lại, rất tiện lợi.

Tương thích với nhiều định dạng kết nối (Kể cả kết nối Dial-up): Một điểm mạnh khác của FDM đó là tương thích với những đường kết nối Internet khác nhau. Để chọn đường kết nối Internet tương thích để chương trình hoạt động được tốt, tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào Options trên thanh menu và chọn Optimizations master. Một hộp thoại mới hiện ra, tại đây bạn chọn dạng kết nối Internet mà bạn đang sử dụng. Thông thường nếu bạn sử dụng ADSL thì sẽ chọn tốc độ 512K DSL / Cable. Sau khi chọn được định dạng kết nối thích hợp, bạn click vào Finish để xác lập với chương trình.

Ngoài ra, những tính năng còn lại của chương trình như download theo danh sách cho trước, hay shutdown hệ thống sau khi download… mà bạn có thể khám phá trong quá trình sử dụng,

Quản lí phần mềm bằng Soft Informer : FDM còn tích hợp thêm tiện ích Software Informer, một tiện ích rất hay. Để kích hoạt tiện ích này, bạn vào thư mục nơi cài đặt FDM, sẽ thấy biểu tượng của chương trình SoftInfo (biểu tượng hình con bạc tuộc), bạn click vào đó để kích hoạt chương trình.

Sau khi được kích hoạt, giao diện của chương trình Software Informer sẽ được hiện ra. Tại đây, danh sách những phần mềm đang được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ được liệt kê toàn bộ. Với Soft Informer, bạn có thể kiểm tra phiên bản đang sử dụng của các phần mềm và kiểm tra cập nhật của các phần mềm đó một cách dễ dàng. Nói cách khác thì Soft Informer là tiện ích giúp cho bạn quản lí các phần mềm rất hay và đang để sử dụng. Từ giao diện của chương trình này, bạn có thể vào trang chủ của những phần mềm đang cài đặt trên máy tính để xem thông tin cập nhật bằng cách bấm view Home Page ở sau mỗi phần mềm, hoặc bạn có thể kiểm tra cập nhật của toàn bộ các phần mềm cùng một lúc bằng cách click vào nút Check for the latest version of your sowtware …

Hỗ trơ Upload : Ngòai chức năng hỗ trợ Download, chương trình có có tính năng hỗ trợ Upload. Để sử dụng chức năng này, bạn vào nơi cài đặt chương trình, sẽ thấy Folder FUM, bạn vào folder này sẽ thấy biểu tượng fum, bạn click vào biểu tượng này để sử dụng chức năng hỗ trợ upload của chương trình. Về cơ bản Free Upload Manager (FUM) sẽ upload file bạn cần upload lên server chương trình và lưu trữ trên đó để bạn sử dụng hoặc chia sẽ, sau một số ngày nhất định, file đó sẽ bị xóa.

Sau khi kích hoạt chương trình, giao diện chính của chương trình sẽ được hiện ra. Tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào biểu tượng dấu cọng để thêm file vào. Sau khi click vào biểu tượng này, một cửa sổ hiển thị những tùy chọn sẽ được hiện ra, bạn chỉ cần lưu y’ những điều sau :

- Add files / Add folder : thêm file hoặc thêm folder để upload lên server

- Compress : Nén file hoặc nén folder lại sau khi đưa lên server. Bạn có thể chọn chất lượng nén, hoặc nếu không bạn không cần quan tâm đến vấn đề này.

- Keep these files : Số ngày để lưu trữ file trên server của chương trình. Bạn có thể chứa file trên server tối đa là 1 tháng và tối thiểu là 2 ngày. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn.

- Supposed number of download : số lượng để download file, tùy theo mục đích sử dụng để bạn chọn số lượng download tương ứng.

- Nếu muốn thêm những thông tin về file như mô tả về file, tên của bạn... thì bạn đánh dấu vào mục Include Advanced Information và điền đầy đủ vào các khung.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn click vào I agree to Term để đồng ý với điều khoản của chương trình và click Ok để bắt đầu tải file lên server.

Sau khi quá trình upload hoàn thành, chương trình sẽ cung cấp đường link của file đã được upload trên server để tiện cho việc download.

Còn rất nhiều những tính năng độc đáo khác của chương trình mà trong 1 bài viết không thể nào đem đến cùng các bạn, do đó, qua quá trình sử dụng, các bạn có thể khám phá ra thêm những tính năng mới mẻ của chương trình này.


Tóm lại, mặc dù tên tuổi còn khá xa lạ đối với người sử dụng Internet, nhưng phải thừa nhận rằng FDM là một chương trình rất bổ ích cho những ai sử dụng Internet. Đặc biệt, FDM là một chương trình mã nguồn mở, do đó, bạn có thể tải mã nguồn của nó để khám phá thêm những điều hấp dẫn có trong chương trình này. Bạn có thể tải mã nguồn của chương trình tại đây

Yahoo friend - Tạo các Emoticons mới cho YahooPhần mềm yahoo friend 1.14 này tạo được vô số hình ảnh đẹp trong cửa sổ chát với 1 dung lượng thì rất good chỉ với 0.98MB


Bạn có tải bản Yahoo friend 1.1.4 dùng cho Y!M 8 tại đây

Bạn có tải bản Yahoo friend 1.1.9 dùng cho Y!M 9 tại đây

Sau khi tải về cài đặt xong. Bạn out Y!M rùi vào lại trong cửa sổ chat xuất hiện thêm một emoticons bạn kich vào đó để lựa chọn các hình mình thích. Chúc các bạn vui vẻ.Hiện thông điệp nhắn nhủ trước khi bắt đầu Windows


Nếu bạn là một người quản lí phòng máy, hay máy tính của bạn được sử dụng chung bởi nhiều người, thì hẳn bạn sẽ muốn đưa ra những thông điệp riêng của mình để việc sử dụng máy tính được tốt hơn.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 1 thủ thuật đơn giản để đưa ra một thông điệp cho người sử dụng máy tính trước khi bắt đầu vào Windows.

Nếu phải dùng chung máy tính với nhiều người thì ý thức của người sử dụng là một điều đáng lưu tâm. Nếu bạn là một người phải quản lí phòng máy, chẳng hạn như phòng máy ở dịch vụ Internet hoặc phòng máy ở các trường học… bạn muốn những người sử dụng máy phải quan tâm đến nội quy sử dụng máy tính để có ý thức tốt trong việc bảo quản và sử dụng thì cách đơn giản nhất là cho xuất hiện thông điệp với nội dung nhắc nhỏ hoặc cảnh báo người dùng trước khi bắt đầu sử dụng.

Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn click vào Start, chọn Run, điền regedit vào hộp thoại và nhấn Ok.

- Cửa sổ Registry Editor sẽ được hiện ra. Tại khung bên trái, bạn tìm theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE \ software \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion\Winlogon.

- Bây giờ, tại khung bên phải, tìm đến khóa LegalNoticeCaption và click đôi chuột vào đó để thay đổi giá trị của nó.

- Hộp thoại Edit String sẽ hiện ra. Bây giờ bạn điền tiêu đề của thông điệp mà bạn muốn xuất hiện khi bắt đầu khởi động Windows (chẳng hạn tiêu đề “Noi Quy” hay “Canh bao”…) rồi nhấn OK.

- Tiếp theo, bạn click đôi chuột vào khóa LegalNoticeText để thay đổi giá trị của nó. Hộp thoại Edit String cũng sẽ được hiện ra để bạn điền thông điệp cần truyền tải (nội dung của nội quy cũng như nội dung của lời cảnh báo)

- Cuối cùng, bạn đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại hệ thống để thiết lập có giá trị.

Bây giờ, trước khi bắt đầu Windows, bạn sẽ nhận được 1 cửa sổ chứa tiêu đề và thông điệp mà bạn đã thiết lập bên trên. Để có thể tiếp tục khởi động vào Windows, bạn phải nhấn vào nút OK trên cửa sổ đó. Do đó, bức thông điệp có thể sẽ thu hút được sự chú ý của người sử dụng và sẽ phần nào có tác dụng trong việc truyền tải thông tin cần thiết của bạn.

Hy vọng với thủ thuật này có thể giúp bạn truyền tải được tốt hơn ý thức bảo quản và giữ gìn những chiếc máy tính được sử dụng bởi nhiều người.